Hướng dẫn tập thể dục đúng cách mang lại hiệu quả cao

Tap the duc dung cach 1

Có thể bạn chưa biết việc tập thể dục thể thao sai cách mang đến rất nhiều tổn thương cho cơ thể, thậm chí không chỉ không đốt cháy được calo mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe một cách lâu dài. Vì vậy, Bora Cosmetics sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tập thể dục đúng cách và những bí quyết để việc luyện tập có thể đạt kết quả tốt nhất.

1. Như thế nào là tập thể dục đúng cách?

Thế nào là tập thể dục đúng cách?
Thế nào là tập thể dục đúng cách?

Hiện nay, có rất nhiều người rất thường xuyên tập thể dục thể thao nhưng sức khỏe và tình trạng cơ thể lại không được cải thiện, thâm chí còn gặp các tình trạng khác về cơ thể. Ví dụ như khi bạn tập thể dục quá lâu, quá nặng khiến các khớp gối đau nhức kịch liệt, nhanh thoái hóa. Và đây là một trong những hậu quả của việc tập thể dục không đúng cách.

Vì vậy, để giải quyết các vấn đề xảy ra khi tập luyện thể dục không đúng cách, bạn cần phải xem lại các chế độ luyện tập và những thành quả sau khi thực hiện. Nếu bạn tập thể dục đúng cách, bạn sẽ thấy cơ thể mình trở nên khỏe khoắn, linh hoạt hơn và thể lực được tăng lên rất nhiều. Các cơ bắp đau nhức những ngày đầu sẽ trở nên thoải mái, dẻo dai và nhẹ nhàng hơn. 

2. Nguyên tắc để tập thể dục đúng cách

Dưới đây là một số nguyên tắc tập thể dục đúng cách để bạn có thể có cho mình một cơ thể khỏe khoắn hơn trông thấy.

2.1 Phát triển một kế hoạch tập thể dục cân bằng

Vậy một kế hoạch tập thể dục cân bằng bao gồm những gì? Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ kêu gọi tất cả người lớn đưa các hình thức tập thể dục sau vào thói quen hàng tuần của họ:

  • 150 phút tập thể dục nhịp điệu vừa phải mỗi tuần (ví dụ: 30 phút mỗi năm ngày)
    hoặc 75 phút tập thể dục nhịp điệu mạnh mẽ (hoặc kết hợp tương đương của cả hai).
  • Hai hoặc nhiều buổi tập luyện sức mạnh mỗi tuần, với ít nhất 48 giờ ở giữa nghỉ ngơi để cho phép các cơ
    phục hồi.
  • Bài tập thăng bằng cho người lớn tuổi có nguy cơ té ngã.

Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ quá sức, hãy nhớ rằng các bài tập có thể được chia thành các phân đoạn nhỏ hơn. Ví dụ, ba lần đi bộ 10 phút có thể giúp bạn đạt được mục tiêu hàng ngày là 30 phút tập thể dục nhịp điệu.

Mỗi bài tập cũng nên bao gồm khởi động đơn giản ở đầu và hạ nhiệt ở cuối. Khởi động nên bao gồm các bài tập thể dục nhẹ nhàng, chẳng hạn như diễu hành tại chỗ, để thả lỏng các cơ của bạn và nhận được nhiều máu giàu oxy hơn đến chúng. Để hạ nhiệt, hãy làm chậm hoạt động của bạn và cường độ trong 5 đến 10 phút, sau đó kết thúc bằng các động tác kéo giãn để giúp ngăn ngừa cứng khớp.

2.2 Ăn nhẹ trước khi tập thể dục

Trước khi tập thể dục bạn nên ăn nhẹ để bổ sung thêm một chút năng lượng
Trước khi tập thể dục bạn nên ăn nhẹ để bổ sung thêm một chút năng lượng

Làm thế nào để tập thể dục hiệu quả? Ăn nhẹ trước khi luyện tập là để giúp bạn có thể có đủ năng lượng và sức lực khi luyện tập. Nếu bạn luyện tập với một chiếc bụng đói, bạn sẽ dễ cảm thấy uể oải, chóng mặt, mệt mỏi gây ảnh hưởng đến thể trạng và thậm chí không thể giúp đốt cháy calo. – Tập thể dục đúng cách

Bạn nên ăn nhẹ trước khi tập thể dục khoảng 45 phút đến 1 tiếng để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, bạn có thể ăn các loại thực phẩm như: sơ-ri, nho, mận Hà Nội, trứng cá,… và chú ý nên uống uống khoảng 400-500ml nước trước khi tập để tránh tình trạng mất nước.

2.3 Trước khi tập thể dục cần khởi động đúng cách 

Hướng dẫn tập thể dục đúng cách bạn nên khởi động trước khi luyện tập là điều rất cần thiết để bạn làm nóng cơ thể, tránh gặ p phải các nguy cơ chấn thương và tăng cường hiệu suất luyện tập tốt hơn. Và bạn nên dành 5-10 phút để khởi động người bằng các bìa tập như: nhảy dây, giãn cơ, chạy bộ,…

2.4 Thực hiện đa dạng các bài tập thể dục đúng cách

Đa dạng các bài tập để rèn luyện cơ thể một cách tốt nhất
Đa dạng các bài tập để rèn luyện cơ thể một cách tốt nhất

Làm thế nào để tập thể dục hiệu quả? Việc thực hiện đa dạng các bài tập sẽ giúp bạn có thể tác động được nhiều bộ phận và cơ quan trên cơ thể hơn, đốt cháy được calo và mỡ thừa tối đa. Bạn có thể thực hiện các bài tập trên một bộ phận cơ thể rồi chuyển sang bộ phận khác. Ví dụ như bạn có thể tập chống đẩy sau đó thì chuyển sang nhảy dây.

>>> Ngoài ra, bên cạnh đây cũng là một số cách giảm mỡ bụng dưới cho nam mà các bạn có thể tham khảo để đa dạng hóa bài tập của mình hơn.

2.5 Thực hiện các bài tập đúng tiến độ của cơ thể 

Một số người muốn nhanh chóng có được một cơ thể săn chắc và muốn giảm cân nhanh mà đã thực hiện các bài luyện tập rất nặng nề và cấp tốc. Tuy nhiên, điều này sẽ vô cùng bất lợi và mang hiệu quả ngược lại, dẫn đến xuất hiện các chấn thương ngày một nhiều. 

Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi luyện tập, bạn nên xem xét, tìm hiểu và thực hiện các bài tập thể dục tại nhà đúng cách từ mức độ dễ đến khó để cơ thể dần làm quen hơn với cường độ luyện tập. 

2.6 Thay đổi thói quen – tập thể dục đúng cách

Một thói quen luyện tập lành mạnh sẽ giúp ích cho bạn được hơn rất nhiều
Một thói quen luyện tập lành mạnh sẽ giúp ích cho bạn được hơn rất nhiều

Với thói quen của bạn là tập một bài tập thể dục mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ dần quen với bài tập và sẽ khiến bạn rất khó đốt cháy calo với bài tập này. Vì vậy, bạn nên thay đổi và đa dạng các bài tập của mình tối thiểu nhất mỗi tuần 2 lần để có thể giúp toàn bộ các bộ phận trên cơ thể đều được tác động..

>>> Và hãy tham khảo thêm các bài tập giảm cân đẹp dáng để có thể có cho mình những bài tập đa dạng và thích hợp nhé!

2.7 Xây dựng lịch tập thể dục đúng cách

Tập thể dục luôn có một khung giờ thích hợp để tối đa hóa được quá trình đốt cháy calo. Bạn cũng nên sắp xếp cho mình một lịch trình luyện tập thích hợp nhất, giúp nhanh chóng đạt được hiệu quả như mong muốn. Thời gian thích hợp nhất để bạn có thể tập thể dục tại nhà đúng cách là sáng sớm từ 5-7h và chiều tối 4-6h, mỗi ngày bạn nên tập từ 30-60 phút để đảm bảo hiệu quả. – Tập thể dục đúng cách

2.8 Không sử dụng điện thoại khi tập luyện

Việc cầm điện thoại khi luyện tập sẽ gây bất tiện rất nhiều, khi bạn cầm nắm điện thoại hoặc một vật nào đó sẽ khiến bạn mất cân bằng, khiến các cơ vai, hông, chân bị căng và mỏi, thậm chí là có thể gây ra các chấn thương.

2.9 Không tập dồn dập – tập thể dục đúng cách

Không nên luyện tập quá sức
Không nên luyện tập quá sức

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, việc luyện tập quá sức có thể sẽ mang lại những tác động xấu cho cơ thể như: khó ngủ, ngủ không sâu, xuất hiện cảm giác chán nản, buồn bã, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch khiến bạn dễ bị bệnh (cảm lạnh, cảm cúm,…), xương yếu đi,… Vì vậy không nên luyện tập quá sức, bạn nên dành thời gian cho cơ thể hồi phục trong thời gian luyện tập để có thể mang lại hiệu quả tốt và an toàn cho cơ thể. 

2.10 Hít thở đúng cách

Việc hít thở đúng cách khi luyện tập cũng rất là quan trọng. Nếu bạn hít thở không đúng cách cũng sẽ mang đến những chấn thương và thiếu sức lực cho cơ thể. Vì vậy, trong lúc bạn luyện tập bạn cần nên thở đều khi sử dụng lực hay co cơ và hít vào khi bạn giãn cơ và thả lỏng cơ thể, để có thể mang đến một hiệu suất luyện tập tốt nhất. Đây là cách tập thể dục đơn giản nhưng rất ít người biết và áp dụng.

2.11 Nguyên tắc ăn uống

Nguyên tắc ăn uống khi luyện tập đúng cách
Nguyên tắc ăn uống khi luyện tập đúng cách

Một chế độ hay một nguyên tắc ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả tập luyện của bạn. Chúng tùy thuộc vào thể trạng, cơ địa, cân nặng, mục tiêu, tính chất công việc,… của mỗi người. Nhưng để có thể luyện tập thể dục đúng cách bạn nên tuân thủ tối thiểu 3 nguyên tắc ăn uống sau: 

  • Không bỏ bữa sáng: Bữa sáng là bữa rất quan trọng, chúng ảnh hưởng đến năng lượng và tinh thần cho một ngày dài của bạn.
  • Nạp năng lượng trước và sau khi luyện tập: Việc này giúp bạn cần bằng được các chất dinh dưỡng có trong cơ thể, giúp bạn tràn đầy năng lượng và phục hồi cơ thể một cách hiệu quả nhất.
  • Chia nhỏ các bữa ăn: Việc chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách vừa đủ, không dư thừa năng lượng dẫn đến thừa cân. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn thoải mái hơn và tăng cao hiệu quả luyện tập.

>>>Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách giảm cân an toàn và hiệu quả, hãy tham khảo thêm Tạp chí giảm cân tại nhà của Bora Cosmetics.

3. Lợi ích của tập thể dục đúng cách

Những lợi ích mà luyện tập thể dục đúng cách mang lại
Những lợi ích mà luyện tập thể dục đúng cách mang lại

Nếu bạn thực hiện được đúng các nguyên tắc trong luyện tập thể dục đúng cách trên, bạn sẽ có được cho mình những lợi ích sau: 

3.1 Tăng cường sức đề kháng 

Việc luyện tập thể dục đúng cách sẽ giúp hệ miễn dịch được cải thiện hơn rất nhiều bằng cách loại bỏ các vi khuẩn gây hại có trong phổi và đường hô hấp, ngăn chặn được các nguy cơ gây cảm cúm, cảm lạnh cho cơ thể.

3.2 Hỗ trợ lưu thông máu 

Các bài luyện tập sẽ giúp bạn điều hòa nhịp tim, kích thích tuần hoàn máu bằng sự co bóp của các cơ khiến máu chảy đến một vùng nhất định, giúp hệ thống tuần hoàn máu được cải thiện hơn rất nhiều. 

3.3 Cải thiện sức khỏe

Việc tập thể dục đúng cách sẽ giúp bạn cải thiện được sức khỏe của tim, mật độ của xương, cải thiện lưu thông máu, săn chắc cơ và tăng cường thể lực, sự dẻo dai một cách đáng kể. 

3.4 Đẹp da và đẹp dáng 

Khi bạn tập luyện đúng cách, có thể bạn sẽ đào thải độc tố và các gốc tự do có hại cho da thông qua việc tiết mồ hôi, giúp ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông giúp mang lại một làn da tươi sáng ,săn chắc và đàn hồi hơn. 

 Không những vậy, việc đốt cháy calo sẽ giúp bạn đánh tan mỡ thừa và giảm cân một cách tự nhiên nhất có thể.

3.5 Giảm căng thẳng và mệt mỏi 

Tập thể dục đúng cách giúp giải phóng các endorphin giúp kích thích sự sản xuất chất dẫn truyền xung thần kinh, hay còn được gọi là hóa chất hạnh phúc của não bộ giúp bạn có thể giải tỏa được căng thẳng, mệt mỏi mang lại một tinh thần phấn chấn, thoải mái hơn cho một ngày. 

> ĐANG MUỐN GIẢM CÂN TẠI NHÀ NHANH CHÓNG? Theo dõi ngay TẠP CHÍ GIẢM CÂN – Nơi tổng hợp các kiến thức về giảm cân ĐỦ và ĐÚNG CÁCH từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ da liễu của Bora Cosmetics.

>> GIẢM CÂN KHÔNG HIỆU QUẢ, MỠ QUÁ LÂU NĂM? Vậy bạn có thể bắt đầu tìm hiểu về Viên sủi giảm cân để biết bí quyết đánh tan mỡ thừa lâu năm thành công của các chị em khách hàng nhà Bora nhé!

>>> CHƯA TÌM ĐƯỢC LIỆU TRÌNH GIẢM CÂN PHÙ HỢP đối với tình trạng của chính mình? Gửi yêu cầu tư vấn TẠI ĐÂY, hoặc Liên hệ ngay Hotline 0888 117 888 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ TÌNH TRẠNG CƠ ĐỊA MỘT CÁCH CHÍNH XÁC VÀ KỊP THỜI từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ da liễu của Bora Cosmetics, không để mỡ trở nên lâu ngày, sẽ khó đánh tan gấp nhiều lần! 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

[related_post]

Sản phẩm mua nhiều

Trả lời

.
.
.