Người nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân HIỆU QUẢ nhất

Nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân thần sầu

Nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân đang được nhiều người quan tâm bởi sự liên quan mật thiết giữa chế độ dinh dưỡng và cân nặng. Bora Cosmetics cùng bạn tìm hiểu chi tiết nhất về đặc tính cũng như những loại thực phẩm nào hỗ trợ quá trình giảm cân đạt kết quả đặc biệt với người thuộc nhóm máu b.

Nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân

Khá giống với đặc điểm dinh dưỡng của những người nhóm máu A, người thuộc nhóm máu B dễ bị stress và lập tức xảy ra tình trạng tăng hoặc giảm cân do stress và chế độ ăn uống. Thậm chí dù stress và ăn ít thì họ vẫn có khả năng tăng cân nhiều hơn là so với người bình thường bị stress.

Khi nghiên cứu về phương pháp giảm cân cho người nhóm máu B, Phát hiện ra rằng nhóm máu B là một trong những nhóm máu được mặc định hệ tiêu hóa tương đối ổn định. Từ đó mà lượng đường và lượng tinh bột cung cấp cho cơ thể hàu như được hấp thu trọn vẹn, tốt đúng như bộ máy mà nó đang hoạt động trong cơ thể. 

Điều này khẳng định cân nặng của họ khó để kiểm soát hơn rất nhiều với chế độ ăn uống thông thường. Chi tiết các loại thực phẩm tác động đến cân nặng người nhóm máu B như sau:

Đặc điểm dinh dưỡng người nhóm máu B
Đặc điểm dinh dưỡng người nhóm máu B và bí quyết kiểm soát cân nặng

Nhóm máu B nên ăn các loại thực phẩm ít chất béo, ít carb nhiều rau xanh với các loại rau ít đường kèm theo một chế độ với lượng hợp lý để giảm được cân nặng và duy trì cân nặng ở mức ổn định liên tục. 

Nghe hơi “phũ” với những người thuộc nhóm máu B, nhưng những người thuộc nhóm màu nào hấp thụ chất dinh dưỡng rất tốt. Người ta thường nó dè rằng “thở thôi cũng có thể mập”. Vì lượng oxy ít ỏi có được của những người thuộc nhóm máu B cũng được tận dụng và tạo thành một loại năng lượng hoặc biến chuyển thành “mỡ” theo nghĩa nào đó.

Sử dụng thịt cừu

Giảm cân cho người nhóm máu B khi sử dụng thịt được cho là tương đối hiệu quả trong thời gian ngắn. Người nhóm máu B nên sử dụng các loại thịt như thịt bò, thịt đà điểu, thịt bê sẽ rất tốt cho cơ thể. 

Lưu ý, với người thuộc nhóm máu B không nên sử dụng thịt gà, bởi cơ thể khó có thể hấp thụ và tiêu hóa, dễ dẫn đến ảnh hưởng xấu cho đường tiêu hóa.

Cũng giống như nhóm máu O, nhóm máu B ăn thịt cừu giảm cân tốt hơn so với hầu hết các loại thịt khác.

Sử dụng thịt cừu giảm cân hiệu quả cho người nhóm máu B
Sử dụng thịt cừu giảm cân hiệu quả cho người nhóm máu B

Sản phẩm từ cá

Khi sử dụng sản phẩm từ cá, người nhóm máu B muốn giảm cân nhanh nên sử dụng loại cá như như cá tuyết, cá thu, cá bơn, cá hồi hay cá tầm nhiều hơn những loại cá còn lại.

Ngoài ra, không nên ăn loại cá như cá tráp, cá cơm, tôm, bạch tuộc, sò hay trứng cá hồi vì thực phẩm này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giảm cân của người nhóm máu B bởi hàm lượng dưỡng chất và dinh dưỡng có thể dẫn dến “tác dụng ngược”.

Trứng

Chế độ giảm cân theo nhóm máu B khuyên dùng trứng gà trong khẩu phần ăn giảm cân hằng ngày. Tuy vậy, vẫn không nên sử dụng quá nhiều và hầu như không nên dùng thêm các loại trứng khác.

Trứng giảm cân với hầu hết nhóm máu trong đó cũng hiệu quả với người nhóm máu B
Trứng giảm cân với hầu hết nhóm máu trong đó cũng hiệu quả với người nhóm máu B

Các sản phẩm từ sữa

Ngoại trừ phô mai xanh, nhóm máu B thích hợp với đa số sản phẩm từ sữa để hỗ trợ giảm cân như: sữa dê, sữa bò, sữa chua, phô-mai dê….

Dầu thực vật

Các loại dầu từ hạt lanh, ô liu, óc chó, mầm lúa mì được khuyên trong quá trình giảm cân cho người nhóm máu B để chế biến các món xào nấu thay đổi khẩu vị hằng ngày.

Rau, củ, quả

Hầu như rau củ quả đều có lợi cho mọi nhóm máu để có thể áp dụng công thức giảm cân thành công. Tuy nhiên không nên lạm những những loại rau củ chứa nhiều đường tự nhiên như sầu riêng, đường mía, sapoche, xoài chín ngọt,…

quá trình giảm cân cho người nhóm máu B với rau củ quả
Nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân? Quá trình giảm cân cho người nhóm máu B với rau củ quả

Các loại hạt và ngũ cốc thô

Nhóm máu B hấp thụ tốt loại hạt: hạnh nhân, quả hạch Brazil, hạt lanh, quả hồ đào, quả óc chó, hạt macadamia. Vậy nên để trả lời câu hỏi nnhóm máu b nên ăn gì để giảm cân giảm cân thành công thì nên tránh các loại hạt này trong bữa ăn hoặc có thể bổ sung nhưng với lượng nhỏ cho phép.

Để giảm cân hiệu quả cho người thuộc nhóm máu B nên hạn chế các loại thực phẩm nguồn gốc từ sữa béo, không ăn các loại đậu và thực phẩm nhiều carb để cơ thể không tích trữ nhiều đường, năng lượng từ đó “khó” giảm cân hơn.

Các chất béo có lợi cho nhóm máu B giảm cân là dầu oliu. Có thể sử dụng một muỗng canh dầu oliu trong món salad. Tránh sử dụng dầu mè, hướng dương hay các loại dầu ngô có hại cho đường tiêu hóa. Trong chế độ ăn kiêng của người máu B, bạn có thể sử dụng các loại nước ép như: nước ép đu đủ, nước ép dứa, nho.  

giảm cân hiệu quả cho người thuộc nhóm máu B với ngũ cốc thô
Nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân? Giảm cân hiệu quả cho người thuộc nhóm máu B với ngũ cốc thô

>>> Các loại hạt, ngũ cốc được biết đến với thành phần dinh dưỡng dồi dào góp phần quan trọng trong thực đơn giảm cân. Đậu đen cũng có mặt trong số đó và được truyền tai bởi công dụng làm đẹp và dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu thêm về cách giảm cân bằng đậu đen hiệu quả không kém cho người ở bất kì nhóm máu nào.

Người nhóm máu B nên theo chế độ giảm cân nào

Lời khuyên cho câu hỏi nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân? Và nên theo chế độ giảm cân nào? Một gợi ý hoàn toàn phù hợp và và đạt hiệu quả nếu kiên trì đó là chế độ low carb (cắt giảm tinh bột). Tuy nhiên để có thể áp dụng lâu ngày và an toàn cho cơ thể, người nhóm máu B nên tăng cường sử dụng protein thực vật thay vì tập trung bổ sung protein động vật trong chế độ giảm cân của mình.

Ngoài ra thì việc kiêng cữ hoàn toàn đường nạp vào cơ thể cũng không phải là gợi ý hoàn hảo. Vậy nên bạn có thể xem xét nạp xen kẽ những loại carb tốt cho cơ thể đồng thời bổ xung thêm nhiều chất xơ.

Người nhóm máu B nên theo chế độ giảm cân nào
Nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân? Người nhóm máu B nên theo chế độ giảm cân low carb với ít đường nhất có thể

>> Tìm hiểu chi tiết về chế độ ăn low carb giảm cân cho người nhóm máu B nói riêng và cách nhóm máu còn lại nói chung đều đạt kết quả như ý.

Xác định nhóm máu để giảm cân hiệu quả hơn

Cũng giống như gen được biết đến có ảnh hưởng đến cấu tạo cơ thể và sức khỏe con người thì nhóm máu cũng đã được nghiên cứu là có liên quan ít nhiều đến việc điều chỉnh cân nặng thông qua ăn uống. Nhờ những bước tiến quan trọng trong nghiên cứu về các nhóm máu mà các nhà nghiên cứu chuyên sâu về giảm cân phát hiện ra được mối liên kết quan trọng như: tính cách và thái độ của con người liên quan đến nhóm máu, thói quen ăn uống cũng đồng thời ảnh hưởng khá lớn đến nhóm máu và ngược lại.

Chỉ cần người nhóm máu b nắm được đặc trưng và hiểu rõ về nhóm máu mình sinh ra được quy định thì bạn sẽ có thể kiểm soát được cân nặng một cách dễ dàng hơn. Đồng thời duy trì, cải thiện tình trạng sức khỏe rõ rệt nhất. Có phải ăn bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có tác dụng giảm cân với người nhóm máu b? Chắc chắn là không, theo đặc tính riêng biệt của từng nhóm máu chúng ta có những lựa chọn phù hợp. Vậy nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân? Lời giải đáp sẽ được bật mí sau đây.

nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân
nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân

Thể dục giảm cân cho người nhóm máu B

Tập thể dục thể thao là một cách tốt để người nhóm máu B điều khiến việc giảm cân một cách hiệu quả và lâu dài. Vấn đề nằm ở việc mức độ hoạt động cũng như chế độ ăn đi kèm để hiệu quả giảm cân hoặc tăng cân được rõ rệt hơn.

Tập thể dục Thời lượng (phút) Tần suất mỗi tuần
Thể dục nhịp điệu 45-60 3
Quần vợt 45-60 3
Võ thuật 30-60 3
Đi bộ chậm 30-60 3
Đạp xe 45-60 3
Đi bộ nhanh 30-60 3
Bơi lội 30-45 3
Chạy bộ 30-45 3
Tập thể hình 30-45 3
Golf 60 2
Tập khí công 45 2
Yoga 45 2

Với những ai nhóm máu B muốn giảm cân thì bạn có thể kết hợp đi bộ, đạp xe với thực đơn ăn kiêng và phân chia khẩu phần, thời gian ăn uống hợp lý.

>>> Nhóm máu B nên ăn gì để giảm cân không quá khó khăn để áp dụng. Tuy nhiên do cơ địa vốn “bụ bẫm” nên bạn có thể nên xem xét bổ sung thêm một số loại sản phẩm hỗ trợ giảm cân như viên sủi giảm cân Hàn Quốc chẳng hạn. Áp dụng để có được hiệu quả giảm cân nhanh chóng, sau đó trở về với cuộc sống thường ngày và kiêng khem một số loại carb là có thể giữ gìn vóc dáng hoàn hảo rồi đó.

Viên sủi giảm cân tốt nhất hiện nay Bora Slim!!!

-38%
499,000

  MIỄN PHÍ TƯ VẤN GIẢM CÂN TỪ CHUYÊN GIA

  Có thể bạn quan tâm

  Bora chung tay đẩy lùi covid
  Bora ỦNG HỘ 5 tấn gạo và rau củ cùng Sài Gòn vượt dịch Covid

  Với tinh thần lá lành đùm lá rách, Bora Cosmetics năm nay vẫn tiếp tục đồng hành cùng bà con Read more

  Cách chống lão hóa da và những điều lưu ý
  Chống lão hóa da: Nguyên tắc và những lưu ý CẦN TRÁNH

  Chống lão hóa da để ngăn ngừa lão hóa xuất hiện và mang đến làn da khỏe mạnh nhất. Tất Read more

  Vì sao ăn chay giảm cân nhanh? Và thực đơn 7 ngày HIỆU QUẢ
  Vì sao ăn chay giảm cân nhanh? Và thực đơn 7 ngày HIỆU QUẢ

  Ăn chay giảm cân có giảm cân không? Thực tế việc ăn chay giúp nhanh cải thiện cân nặng và Read more

  Uống nước gừng vào lúc nào để giảm cân
  Nước gừng giảm cân: Thời điểm uống và cách pha HIỆU QUẢ

  Uống nước gừng vào lúc nào để giảm cân? Phương pháp giảm cân với gừng vô cùng đơn giản và Read more

  Sản phẩm Hot

  -38%
  -38%

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.