Nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân và quên đi kiếp “bụ bẫm”

nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân

Nhóm máu B nên ăn gì để giảm cân hiện đang trở thành trend giảm cân được cực nhiều bạn trẻ trong nhóm máu này quan tâm để hiệu quả giảm cân được rõ rệt, nhanh chóng cũng như giảm tối đa công sức bỏ ra. Boracosmetic sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích nhất trong bài viết này để bạn nắm rõ và áp dụng thành công nhất.

Kiểm soát cân nặng nhờ xác định nhóm máu

Cũng giống như gen được biết đến có ảnh hưởng đến cấu tạo cơ thể và sức khỏe con người thì nhóm máu cũng đã được nghiên cứu là có liên quan ít nhiều đến việc điều chỉnh cân nặng thông qua ăn uống.

Nhờ những bước tiến quan trọng trong nghiên cứu về các nhóm máu mà các nhà nghiên cứu chuyên sâu về giảm cân phát hiện ra được mối liên kết quan trọng như: tính cách và thái độ của con người liên quan đến nhóm máu, thói quen ăn uống cũng đồng thời ảnh hưởng khá lớn đến nhóm máu và ngược lại.

Chỉ cần người nhóm máu B nắm được đặc trưng và hiểu rõ về nhóm máu mình sinh ra được quy định thì bạn sẽ có thể kiểm soát được cân nặng một cách dễ dàng hơn. Đồng thời cải thiện được sức khỏe đáng kể.

nhóm máu b ăn gì để giảm cân
nhóm máu b ăn gì để giảm cân

Đặc điểm dinh dưỡng người nhóm máu B

Khá giống với đặc điểm dinh dưỡng của những người nhóm máu A, người thuộc nhóm máu B dễ bị stress và lập tức xảy ra tình trạng tăng hoặc giảm cân do stress và chế độ ăn uống. Thậm chí dù stress và ăn ít thì họ vẫn có khả năng tăng cân nhiều hơn là so với người bình thường bị stress.

Khi nghiên cứu về phương pháp giảm cân cho người nhóm máu B, Phát hiện ra rằng nhóm máu B là một trong những nhóm máu được mặc định hệ tiêu hóa tương đối ổn định. Từ đó mà lượng đường và lượng tinh bột cung cấp cho cơ thể hàu như được hấp thu trọn vẹn, tốt đúng như bộ máy mà nó đang hoạt động trong cơ thể. 

Điều này khẳng định cân nặng của họ khó để kiểm soát hơn rất nhiều với chế độ ăn uống thông thường.

Đặc điểm dinh dưỡng người nhóm máu B
Đặc điểm dinh dưỡng người nhóm máu B

Nhóm máu B nên ăn gì để giảm cân

Nhóm máu B nên ăn các loại thực phẩm ít chất béo, ít carb nhiều rau xanh với các loại rau ít đường kèm theo một chế độ với lượng hợp lý để giảm được cân nặng và duy trì cân nặng ở mức ổn định liên tục. 

Nghe hơi đau lòng với những người thuộc nhóm máu B, nhưng những người thuộc nhóm màu nào hấp thụ chất dinh dưỡng rất tốt. Người ta thường nó dè rằng “thở thôi cũng có thể mập”. Vì lượng oxi ít ỏi có được của những người thuộc nhóm máu B cũng được tận dũng và tạo thành một loại năng lượng hoặc biến chuyển thành…mỡ theo nghĩa nào đó.

Sử dụng thịt cừu giảm cân hiệu quả cho người nhóm máu B

Giảm cân cho người nhóm máu B khi sử dụng thịt được cho là tương đối hiệu quả trong thời gian ngắn. Người nhóm máu B nên sử dụng các loại thịt như thịt bò, thịt đà điểu, thịt bê sẽ rất tốt cho cơ thể. 

Lưu ý, với người thuộc nhóm máu B không nên sử dụng thịt gà, bởi cơ thể khó có thể hấp thụ và tiêu hóa, dễ dẫn đến ảnh hưởng xấu cho đường tiêu hóa.

Cũng giống như nhóm máu O, nhóm máu B ăn thịt cừu giảm cân tốt hơn so với hầu hết các loại thịt khác.

Sử dụng thịt cừu giảm cân hiệu quả cho người nhóm máu B
Sử dụng thịt cừu giảm cân hiệu quả cho người nhóm máu B

Sử dụng sản phẩm cá 

Khi sử dụng sản phẩm từ cá, người nhóm máu B muốn giảm cân nhanh nên sử dụng loại cá như như cá tuyết, cá thu, cá bơn, cá hồi hay cá tầm nhiều hơn những loại cá còn lại.

Ngoài ra, không nên ăn loại cá như cá tráp, cá cơm, tôm, bạch tuộc, sò hay trứng cá hồi vì thực phẩm này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giảm cân của người nhóm máu B.

Trứng giảm cân với hầu hết nhóm máu

Chế độ giảm cân theo nhóm máu B khuyên dùng trứng gà trong khẩu phần ăn giảm cân hằng ngày. Tuy vậy, vẫn không nên sử dụng quá nhiều và hầu như không nên dùng thêm các loại trứng khác.

Trứng giảm cân với hầu hết nhóm máu trong đó cũng hiệu quả với người nhóm máu B
Trứng giảm cân với hầu hết nhóm máu trong đó cũng hiệu quả với người nhóm máu B

Các sản phẩm từ sữa

Ngoại trừ phô mai xanh, nhóm máu B thích hợp với đa số sản phẩm từ sữa để hỗ trợ giảm cân như: sữa dê, sữa bò, sữa chua, phô-mai dê….

Dầu thực vật

Các loại dầu từ hạt lanh, ô liu, óc chó, mầm lúa mì được khuyên trong quá trình giảm cân cho người nhóm máu B để chế biến các món xào nấu thay đổi khẩu vị hằng ngày.

Rau, củ, quả

Hầu như rau củ quả đều có lợi cho mọi nhóm máu để có thể áp dụng công thức giảm cân thành công. Tuy nhiên không nên lạm những những loại rau củ chứa nhiều đường tự nhiên như sầu riêng, đường mía, sapoche, xoài chín ngọt,…

quá trình giảm cân cho người nhóm máu B với rau củ quả
Nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân? Quá trình giảm cân cho người nhóm máu B với rau củ quả

Các loại hạt và ngũ cốc thô

Nhóm máu B hấp thụ tốt loại hạt: hạnh nhân, quả hạch Brazil, hạt lanh, quả hồ đào, quả óc chó, hạt macadamia. Vậy nên để trả lời câu hỏi nnhóm máu b nên ăn gì để giảm cân giảm cân thành công thì nên tránh các loại hạt này trong bữa ăn hoặc có thể bổ sung nhưng với lượng nhỏ cho phép.

Để giảm cân hiệu quả cho người thuộc nhóm máu B nên hạn chế các loại thực phẩm nguồn gốc từ sữa béo, không ăn các loại đậu và thực phẩm nhiều carb để cơ thể không tích trữ nhiều đường. 

Các chất béo có lợi cho nhóm máu B giảm cân là dầu oliu. Có thể sử dụng một muỗng canh dầu oliu trong món salad. Tránh sử dụng dầu mè, hướng dương hay các loại dầu ngô có hại cho đường tiêu hóa.

Trong chế độ ăn kiêng của người máu B, bạn có thể sử dụng các loại nước ép như: nước ép đu đủ, nước ép dứa, nho.  

giảm cân hiệu quả cho người thuộc nhóm máu B với ngũ cốc thô
Nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân? Giảm cân hiệu quả cho người thuộc nhóm máu B với ngũ cốc thô

Người nhóm máu B nên theo chế độ giảm cân nào

Lời khuyên cho câu hỏi nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân để giảm cân thành công với những ai thuộc nhóm máu B hiện được nhiều người áp dụng nhất có lẽ là chế độ ăn lowcarb. Tuy nhiên để có thể áp dụng lâu ngày và an toàn cho cơ thể, người nhóm máu B nên tăng cường sử dụng protein thực vật thay vì tập trung bổ sung protein động vật trong chế độ giảm cân của mình.

Ngoài ra thì việc kiêng cữ hoàn toàn đường nạp vào cơ thể cũng không phải là gợi ý hoàn hảo. Vậy nên bạn có thể xem xét nạp xen kẽ những loại carb tốt cho cơ thể đồng thời bổ xung thêm nhiều chất xơ.

Người nhóm máu B nên theo chế độ giảm cân nào
Nhóm máu b nên ăn gì để giảm cân? Người nhóm máu B nên theo chế độ giảm cân lowcarb với ít đường nhất có thể

Thể dục giảm cân cho người nhóm máu B

Tập thể dục thể thao là một cách tốt để người nhóm máu B điều khiến việc giảm cân hoặc tăng cân một cách hiệu quả và lâu dài. Vấn đề nằm ở việc mức độ hoạt động cũng như chế độ ăn đi kèm để hiệu quả giảm cân hoặc tăng cân được rõ rệt hơn.

Tập thể dục Thời lượng (phút) Tần suất mỗi tuần
Thể dục nhịp điệu 45-60 3
Quần vợt 45-60 3
Võ thuật 30-60 3
Đi bộ chậm 30-60 3
Đạp xe 45-60 3
Đi bộ nhanh 30-60 3
Bơi lội 30-45 3
Chạy bộ 30-45 3
Tập thể hình 30-45 3
Golf 60 2
Tập khí công 45 2
Yoga 45 2

Với những ai nhóm máu B muốn giảm cân thì bạn có thể kết hợp đi bộ, đạp xe với thực đơn ăn kiêng và phân chia khẩu phần, thời gian ăn uống hợp lý.

>> Nhóm máu B nên ăn gì để giảm cân không quá khó khăn để áp dụng. Tuy nhiên do cơ địa vốn “bụ bẫm” nên bạn có thể nên xem xét bổ sung thêm một số loại sản phẩm hỗ trợ giảm cân như viên sủi giảm cân chẳng hạn. Áp dụng để có được hiệu quả giảm cân nhanh chóng, sau đó trở về với cuộc sống thường ngày và kiêng khem một số loại carb là có thể giữ gìn vóc dáng hoàn hảo rồi đó.

Có thể bạn quan tâm

giảm cân bằng đậu phụ
Giảm cân bằng đậu phụ với 6 công thức siêu TỐT từ SAO HÀN

Giảm cân bằng đậu phụ chuẩn như sao Hàn đã áp dụng thành công và vô cùng nổi tiếng không Read more

giảm cân bằng đậu bắp
5 Cách giảm cân bằng đậu bắp theo QUY TẮC VÀNG chuyên gia

Cách giảm cân bằng đậu bắp đơn giản nhưng ai áp dụng cũng có hiệu quả sẽ được Bora bật Read more

cách giảm cân bằng đậu đen
5 Cách giảm cân bằng đậu đen áp dụng lâu dài GIÁ RẺ cho chị em

Cách giảm cân bằng đậu đen có thực sự hiệu quả như bạn mong đợi? Bạn có từng áp dụng Read more

giảm cân bằng mướp đắng
6 Cách giảm cân bằng mướp đắng HIỆU QUẢ đến 3kg ÍT AI BIẾT

Cách thực hiện giảm cân bằng mướp đắng không còn là điều quá lạ lẫm đối với nhiều chị em Read more

Sản phẩm Hot

-38%
800,000 499,000
-38%
800,000 499,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.