Nhảy dây đốt bao nhiêu calo? Nó có đem lại hiệu quả giảm cân như ý không?

nhay day dot bao nhieu calo

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo? Đây là câu hỏi được đặt ra rất nhiều từ người thường xuyên tập thể dục cho đến những người muốn giảm cân hay rèn luyện thân thể. Việc biết có thể đốt cháy bao nhiêu calo nhờ nhảy dây sẽ giúp người tập lựa chọn và lên kế hoạch giảm cân sao cho phù hợp với thời gian của bản thân. Vậy các bạn hãy cùng Bora Cosmetics đi câu trả lời nhé!

1. Nhảy dây đốt bao nhiêu calo?

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo?
Nhảy dây đốt bao nhiêu calo?

Nhảy dây giảm cân đúng cách là một bộ môn thể thao tập luyện rèn luyện cho toàn thân cùng một lúc, vì thế, nó có thể đốt cháy nhiều calo trong thời gian ngắn. Bài tập này có cơ chế tác động mạnh mẽ lên cơ tay, chân, vùng bụng, ngay cả cổ tay và cổ chân cũng được hoạt động không ngừng.

Khi nhảy dây trong một thời gian dài sẽ giúp cơ thể bạn trở nên săn chắc, bền bỉ và dẻo dai. Không những vậy luyện tập thường xuyên cũng sẽ giúp có một thói quen sống lành mạnh và một vóc dáng nhiều người mơ ước. – Nhảy dây đốt bao nhiêu calo

Với nhảy dây, những người có trọng lượng trung bình sẽ có thể đốt cháy được khoảng 10 calo mỗi phút.Nhưng, đây cũng chưa phải là con số chính xác bởi số calo đốt cháy thực tế khi nhảy dây còn tùy thuộc vào cơ địa, thể trạng của từng người. Và nếu bạn có trọng lượng lớn thì lượng calo mỗi phút tiêu hao chắc chắn sẽ lớn hơn và đây cũng là tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người. –  Nhảy dây đốt bao nhiêu calo

>>> Tham khảo: Các cách lập kế hoạch nhảy dây giảm cân một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

1.1 Khoảng 100 cái nhảy dây đốt bao nhiêu calo?

Không chỉ có yếu tố thể trạng, cân nặng mới ảnh hưởng đến lượng calo tiêu thụ khi nhảy dây, mà các yếu tố giới tính, thời gian và số lần thực hiện cũng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả lượng calo đốt cháy này. Cụ thể như sau: 

 • Với một người đàn ông có cân nặng 120kg, nhảy với tần suất mỗi giây 2 lần trong khoảng 15 phút luyện tập thì lượng calo đốt cháy là 150 calo.
 • Với một người phụ nữ có cân nặng 68kg thực hiện nhảy dây với tần suất 60 cái/ phút thì lượng calo đốt cháy khi nhảy hơn 100 cái là khoảng 167 calo trong 10 phút thực hiện. – Nhảy dây đốt bao nhiêu calo

1.2 Nhảy dây 500 cái đốt bao nhiêu calo?

500 cái nhảy dây đốt bao nhiêu calo cũng giống như trên, tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà khi thực hiện nhảy dây 500 cái cũng sẽ tiêu thụ được lượng calo như sau:

 • Với nam giới có thể trọng 100kg thực hiện mỗi phút 120 cái nhảy thì sẽ đốt cháy được 84 calo sau khi thực hiện được 500 cái.
 • Còn với nữ giới có thể trọng 68kg thực hiện 100 cái nhảy/ phút thì sẽ đốt cháy được 70 calo sau khi thực hiện 500 cái nhảy dây.

1.3 Khoảng 1000 cái nhảy dây đốt bao nhiêu calo?

Nhảy dây 1000 cái sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một sắc vóc như ý 
Nhảy dây 1000 cái sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một sắc vóc như ý

Nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo? Theo các nhà nghiên cứu sức khỏe cho biết, với những người có cân nặng trung bình nếu nhảy dây trong 10 phút thì sẽ đốt cháy được 100 calo, việc này tương ứng với 1 giờ chạy bộ, một con số thật đáng kinh ngạc.

Và con số này cũng biến đổi tùy theo cân nặng và giới tính của môi người. Cụ thể như sau:

 • Khi một người đàn ông có cân nặng 100kg thực hiện nhảy 2 cái/ giây thì lượng calo họ đốt cháy được cho 1000 cái sẽ là 168 calo.
 • Với một người phụ nữ có cân nặng 68kg nhảy 1000 cái thì lượng calo đốt cháy sẽ tương đương 140 calo.

1.4 Nhảy dây 10 phút, 15 phút, 30 phút đốt bao nhiêu calo?

Phía trên là đo số calo bị đốt khi nhảy với bao nhiêu cái. Vậy để đo bằng thời gian thì tác dụng của việc nhảy dây giảm cân sẽ là như thế nào? Bài tập này ta làm thử nghiệm trên cơ thể nữ giới có cân nặng 68kg nhé. 

 • Khi cô gái này thực hiện nhảy dây mỗi ngày 10 phút và thực hiện 5 ngày/tuần thì lượng calo cô ấy đốt cháy được là 100 calo/ngày. Cũng có nghĩa là mỗi tuần cô gái này sẽ giảm được 500 calo tức 0.5kg trong vòng 2 tuần. 10 phút Nhảy dây đốt bao nhiêu calo : 100 calo.
 • Và tiếp tục giống như vậy, khi để cô gái này nhảy 15 phút/ngày thì sẽ tiêu hao được 300 calo/ ngày. Tức là cô ấy có thể giảm đến được 1500 calo/tuần.
 • Cuối cùng ta cho cô ấy thực hiện nhảy dây 30 phút/ngày thì lượng calo cô ấy đốt cháy được sẽ là 300 calo/ngày. 

Những theo như lời khuyên của bác sĩ thì không nên giảm hơn 1kg/tuần. Và để giảm cân hiệu quả và an toàn, bạn cần phải có thời gian, sự kiên trì và không nên quá ép buộc cơ thể mình. – Nhảy dây đốt bao nhiêu calo

2. Hướng dẫn tập nhảy dây đúng cách – Nhảy dây đốt bao nhiêu calo

Có cho mình các bước nhảy dây đúng cách để giảm cân hiệu quả nhất 
Có cho mình các bước nhảy dây đúng cách để giảm cân hiệu quả nhất

Nhảy dây cũng cần phải có một phương pháp phù hợp, tuy rất đơn giản nhưng để có thể thực hiện bài tập tập này một cách an toàn và hiệu quả nhất. Và khi bắt đầu nhảy dây, bạn cũng cần phải lập ra cho mình một kế hoạch tập luyện với tần suất thực hiện phù hợp, để có thể đốt cháy mỡ thừa nhanh nhất và an toàn nhất. – Nhảy dây đốt bao nhiêu calo

Hãy tuân thủ theo 8 bước sau để có cho mình được một tư thế nhảy dây đúng cách, giúp mang lại hiệu quả tối đa nhất có thể:

 1. Bước 1: Chọn giày nào với gót êm để khi nhảy có thể giảm áp lực lên chân nhất có thể.
 2. Bước 2: Thực hiện các động tác khởi động trước khi nhảy dây để đảm bảo an toàn.
 3. Bước 3: Khi bắt đầu nhảy dây, 2 tay để cao ngang hông và ngực hơi ưỡn về trước.
 4. Bước 4: Nhảy với tốc độ nhịp nhàng và bật cao khoảng từ 2-2.5 cm so với mặt đất.
 5. Bước 5: Cố gắng dùng cổ tay để xoay dây khi nhảy.
 6. Bước 6: Thực hiện nhảy ít nhất 10 phút mới nghỉ giữa hiệp lấy sức. 
 7. Bước 7: Cơ thể thể quen dần hãy giảm tốc độ nhảy từ từ lại.
 8. Bước 8: Sau khi nhảy thì bổ sung thêm nước.

>>> Tham khảo thêm: Các Siêu Mẫu luyện tập Thể Dục Giảm Cân như thế nào? 

3. Lợi ích mà bài tập nhảy dây đem lại cho cơ thể

Nhảy dây mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn không thể ngờ tới
Nhảy dây mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn không thể ngờ tới

Ai cũng biết nhảy dây rất có lợi cho sức khỏe và giảm cân nhưng không phải ai cũng biết nhảy dây còn mang được các lợi ích hơn thế nữa. –  Nhảy dây đốt bao nhiêu calo

 • Giúp tăng chiều cao: Giống như bóng chuyền, bóng rổ và bơi lội thi nhảy dây cũng giúp tăng chiều cao, đặc biệt với trẻ em ở tuổi dậy thì. Vì khi nhảy dây các xương và chân được co giãn liên tục giúp kích thích sự tăng trưởng của sụn xương.
 • Cải thiện tim mạch: Các động tác bật nhảy và hít thở liên tục giúp các hệ thống cơ tim và phổi hoạt động nhịp nhàng, mạnh mẽ hơn bình thường và tim mạch cũng được cải thiện nhiều hơn.
 • Giải tỏa căng thẳng, mất tinh thần: Khi nhảy dây các cơ sẽ sản sinh ra các hormone endorphin có khả năng phục hồi tinh thần, giảm căng thẳng, stress và giúp ngủ ngon, ngăn ngừa triệu chứng trầm cảm. – Nhảy dây đốt bao nhiêu calo
 • Tạo sự bền bỉ, linh hoạt cho cơ thể: Những động tác của nhảy dây khiến bạn phải phối hợp thường xuyên giữa hai tay và hai chân thông qua sự điều khiển của hệ thần kinh. Khi cơ thể càng ngày càng dần thích nghi với cường độ luyện tập tăng dần thì lúc này cơ thể của bạn đã đạt được sự linh hoạt, nhẹ nhàng và bền bỉ hơn so với lúc đầu.

>>> Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu về cách giảm cân an toàn và hiệu quả, hãy tham khảo thêm Tạp chí giảm cân tại nhà của Bora Cosmetics.

4. Lưu ý khi nhảy dây đốt calo giảm mỡ – Nhảy dây đốt bao nhiêu calo

Cần lưu ý những điều sau để có thể giảm cân bằng các bài tập nhảy dây thêm hiệu quả
Cần lưu ý những điều sau để có thể giảm cân bằng các bài tập nhảy dây thêm hiệu quả

Dưới đây là 4 điều cần lưu ý khi thực hiện giảm cân bằng nhảy dây mà các bạn nên ghi nhớ để đạt hiệu quả tốt nhất. – Nhảy dây đốt bao nhiêu calo

4.1 Yêu cầu cơ bản

 • Trang phục nhảy dây phải thoải mái, co giãn, không ôm sát và thấm hút mồ hôi sao cho bạn thoải mái nhất khi vận động.
 • Giày nhảy dây cũng phải phù hợp như trên đã nói, cần một đôi giày vừa chân và chất lượng để thoải mái và bảo vệ đôi chân một cách tốt nhất.
 • Chọn dây nhảy cũng phải phù hợp, chúng ta nên chọn những loại dây nhảy làm từ dây cáp bọc nhựa hoặc nhựa PVC để đảm bảo an toàn cũng như độ bền.
 • Có không gian luyện tập thoải mái, thông thoáng và có mặt đất bằng phẳng và không có bất cứ vật cản nào xung quanh. 

4.2 Chế độ ăn uống hợp lý

Cần có một chế độ ăn uống để giảm cân hiệu quả hơn
Cần có một chế độ ăn uống để giảm cân hiệu quả hơn

Giảm cân bằng nhảy dây thành công hay không cũng phụ thuộc vào một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Nếu bạn kiên trì tập luyện mà lượng calo bạn nạp vào quá cao, thì việc tập luyện sẽ không mang lại hiệu quả như bạn mong đợi. – Nhảy dây đốt bao nhiêu calo

Bạn nên sử dụng các loại thực phẩm có chứa protein để làm săn chắc cơ thể như: sữa, trứng, ức gà,… cùng với đó là bổ sung thêm nhiều vitamin và chất xơ có trong rau xanh và trái cây.

4.3 Lựa chọn cường độ tập luyện phù hợp – Nhảy dây đốt bao nhiêu calo

 Bạn cần phải có cho mình một chế độ nhảy dây phù hợp để đạt hiệu quả tối ưu 
Bạn cần phải có cho mình một chế độ nhảy dây phù hợp để đạt hiệu quả tối ưu

Mỗi người chúng ta đều có một thể trạng, cân nặng, cơ địa và tình trạng sức khỏe khác nhau. Vì vậy, việc tìm ra cho mình một cường độ tập luyện hợp lý cũng rất là quan trọng.

Theo các lời khuyên là bạn nên lựa chọn cường độ tập luyện thông qua tình trạng sức khỏe và cân nặng, sao cho phù hợp và đừng nóng lòng mà chọn cho mình cường độ tập luyện quá cao. Vì điều này sẽ khiến bạn dễ chán nản và từ bỏ. –  Nhảy dây đốt bao nhiêu calo

4.4 Thực hiện kết hợp các loại thực phẩm chức năng có công dụng giảm cân

Kết hợp thực phẩm chức năng uy tín để nhanh chóng có được vóc dáng thon gọn hơn
Kết hợp thực phẩm chức năng uy tín để nhanh chóng có được vóc dáng thon gọn hơn

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng cần có cho mình một loại thực phẩm chức năng có công dụng hỗ trợ đẩy nhanh quá trình giảm cân khi luyện tập. Khi nhảy dây để đốt cháy mỡ kết hợp với các loại thực phẩm chức năng giúp chuyển hóa mỡ thừa, thì bạn sẽ có thể nhanh chóng lấy lại được vóc dáng thon gọn một cách nhanh chóng nhất. –  Nhảy dây đốt bao nhiêu calo

Những loại thực phẩm chức năng uy tín sẽ giúp bạn có thể chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng, những phần mỡ thừa khó chuyển hóa sẽ được đào thải ra ngoài thông qua đường bài tiết. Không những vậy, chúng thường có các thành phần đến từ thiên nhiên cực kỳ an toàn và lành tính cho người sử dụng. 

> ĐANG MUỐN GIẢM CÂN TẠI NHÀ NHANH CHÓNG? Theo dõi ngay TẠP CHÍ GIẢM CÂN – Nơi tổng hợp các kiến thức về giảm cân ĐỦ và ĐÚNG CÁCH từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ da liễu của Bora Cosmetics.

>> GIẢM CÂN KHÔNG HIỆU QUẢ, MỠ QUÁ LÂU NĂM? Vậy bạn có thể bắt đầu tìm hiểu về Viên sủi giảm cân để biết bí quyết đánh tan mỡ thừa lâu năm thành công của các chị em khách hàng nhà Bora nhé!

>>> CHƯA TÌM ĐƯỢC LIỆU TRÌNH GIẢM CÂN PHÙ HỢP đối với tình trạng của chính mình? Gửi yêu cầu tư vấn TẠI ĐÂY, hoặc Liên hệ ngay Hotline 0888 117 888 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ TÌNH TRẠNG CƠ ĐỊA MỘT CÁCH CHÍNH XÁC VÀ KỊP THỜI từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ da liễu của Bora Cosmetics, không để mỡ trở nên lâu ngày, sẽ khó đánh tan gấp nhiều lần! 

5/5 - (7 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

[related_post]

Sản phẩm mua nhiều

One thought on “Nhảy dây đốt bao nhiêu calo? Nó có đem lại hiệu quả giảm cân như ý không?

Trả lời

.
.
.