Kem chống nắng vật lý lai hóa học và những điều cần biết

Kem chống nắng vật lý lai hóa học và những điều bạn nên biết

Kem chống nắng vật lý lai hóa học được biết đến là dòng kem chống nắng hoàn hảo cho làn da. Bởi nó là kết tinh ưu điểm của cả kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

Kem chống nắng là một sản phẩm không thể thiếu trong quy trình chăm sóc và bảo vệ làn da. Sự đa dạng của các dòng kem chống nắng như trên thị trường hiện nay mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Kem chống nắng vật lý lai hóa học là một trong số đó. Dòng kem chống nắng này có gì nổi bật các bạn hãy cùng Mỹ Phẩm Bora khám phá trong bài viết ngay sau đây.

Khái niệm kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì

Chắc hẳn có rất nhiều người băn khoăn kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì? Có thể hiểu đơn giản đây là dòng kem chống nắng có sự kết hợp của cả kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Và hiển nhiên, dòng kem chống nắng này sẽ chứa cả khoáng chất cản tia UV vật lý và hoạt chất chống nắng hóa học.

Nhờ vậy mà kem chống nắng vật lý lai hóa học có khả năng phát huy các ưu điểm cũng như hạn chế các khuyết điểm của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.  Kem chống nắng vật lý lai hóa học được sản xuất theo công nghệ Mexoplex nên có độ bền cao, không tạo lớp màng trắng bệch, bảo vệ làn da tốt hơn khi phải hoạt động lâu ngoài trời. 

Các sản phẩm kcn vật lý lai hóa học còn có lợi thế hơn so với các loại kem chống nắng khác khi sở hữu quang phổ chống tia UV lên đến PPD 38 (Persistent Pigment Darkening). Như vậy là tương đối lớn và còn cao hơn cả PA++++. Do đó, có thể bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng và các tia gây hại cho da tốt hơn.

Kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì và những điều cần biết
Kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì và những điều cần biết

Thành phần trong kem chống nắng vật lý lai hóa học

Muốn nhận biết được kem chống nắng vật lý lai hóa học thì cần phải dựa vào thành phần của sản phẩm này. Vậy thành phần kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì?

Trong chống nắng vật lý lai hóa học sẽ có chứa thành phần của cả kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Đó chính là thành phần zinc oxide và titanium dioxide có trong kem chống nắng vật lý cùng với oxybenzone và avobenzone có trong kem chống nắng hóa học. Mỗi chất có trong các loại kem chống nắng vật lý lai hóa học đều sẽ có những đặc tính nhất định. 

Zinc oxide có trong kem chống nắng vật lý:

 • Giúp bảo vệ da khỏi tác nhân gây ung thư da (tia UV).
 • Giúp chống nắng phổ rộng,an toàn cả với làn da nhạy cảm
 • Zinc oxide có khả năng giúp ngăn ngừa bỏng và hỗ trợ phục hồi làn da bị bỏng

>>> Tìm hiểu chi tiết về kem chống nắng vật lý là gì cũng như cơ chế hoạt động để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Titanium dioxide có trong kem chống nắng vật lý: 

 • Chất này đã được FDA công nhận được sử dụng an toàn ở mức 2-25% và phù hợp với cả làn da nhạy cảm.
 • Được biết đến là một hợp chất hóa học tự nhiên dưới dạng oxit của Titan.
 • Không chỉ được dùng trong kem chống nắng vật lý mà Titanium dioxide còn xuất hiện trong các sản phẩm làm trắng, kem lót,…
 • Titanium dioxide được xem như một chất tạo màu trong mỹ phẩm đó cũng là lý do vì sao các sản phẩm chống nắng vật lý có màu.

Oxybenzone có trong kem chống nắng hóa học

 • Được biết đến là một hợp chất hữu cơ, dẫn xuất của benzophenone.
 • Nhờ khả năng hấp thụ bức xạ tia UV nên thành phần này hoạt động trong kem chống nắng tương đối hiệu quả.
 • Tạo ra một phản ứng hóa học khi kết hợp với tia nắng mặt trời, nhờ đó chuyển tia UV thành nhiệt và giải phóng qua da.
 • Nhưng trên thực tế, Oxybenzone cũng là một chất gây nhiều tranh cãi trái chiều về việc nó có ảnh hưởng xấu đến các rặng san hô trong vùng biển hay không? Và cả nghi vấn liệu chất này có tác động xấu đến sức khỏe của con người không?
Oxybenzone và những điều cần lưu ý trong thành phần kem chống nắng vật lý lai hóa học
Oxybenzone và những điều cần lưu ý trong thành phần kem chống nắng vật lý lai hóa học

Avobenzone có trong kem chống nắng hóa học

 • Chất này được dùng chủ yếu trong đa số những sản phẩm chống nắng phổ rộng 
 • Có khả năng hấp thụ tất cả quang phổ của tia UVA và chuyển đổi thành bức xạ hồng ngoại ít gây hại cho làn da.

>>> Xem thêm thông tin về kem chống nắng hóa học là gì để bổ sung kiến thức làm đẹp, hiểu rõ hơn về thành phần kem chống nắng hóa học cũng như có sự lựa chọn tối ưu nhất với làn da chính mình.

Nhưng Avobenzone đã được chứng minh là theo thời gian sẽ bị giảm khả năng hấp thụ. Điều này có nghĩa là khả năng chống nắng càng giảm khi càng tiếp xúc lâu với tia UV.

Chính vì sự kết hợp giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học đã tạo ra sản phẩm kem chống nắng vật lý lai hóa học tốt nhất. Có cả ưu điểm của cả hai loại kem chống nắng và còn hạn chế tối đa các ưu điểm. Đó cũng là lý do mà dòng kem chống nắng này rất được ưa chuộng.

Cơ chế hoạt động của kem chống nắng vật lý lai hóa học

Dòng kem chống nắng vật lý lai hóa học chính là “con lai” được tạo ra từ sự kết hợp của kem chống nắng vật lý và chống nắng hóa học. Do đó, cơ chế hoạt động của sản phẩm này cũng sẽ tích hợp cả hai cơ chế của vật lý và hóa học:

Cơ chế hoạt động vật lý của kem chống nắng vật lý lai hóa học

 • Cơ chế hoạt động vật lý giúp tạo ra một lớp màn chắn vững chắc giúp bảo vệ bề mặt da hiệu quả
 • Phản xạ lại và ngăn chặn các tia UV để chúng không xuyên qua gây hại cho da. 

Cơ chế hoạt động hóa học của kem chống nắng vật lý lai hóa học

 • Giúp tạo một lớp màng lọc hóa học có khả năng bảo vệ da tốt hơn.
 • Hấp thụ cũng như chuyển hóa tia UV thành bước sóng năng lượng thấp hơn như tia hồng ngoại. Nhờ đó, không gây hại đến làn da.

Như vậy, cơ chế hoạt động của kem chống nắng vật lý lai hóa học chính là vừa khuếch tán vừa hấp thụ tia UV và chuyển hóa thành những bước sóng năng lượng thấp hơn không tổn hại cho da. 

Cơ chế hoạt động kem chống nắng vật lý lai hóa học
Cơ chế hoạt động kem chống nắng vật lý lai hóa học

kem chống nắng vật lý lai hóa học có tốt không

Ưu điểm nổi bật của kem chống nắng vật lý lai hóa học 

 • Chính sự kết tinh của hai loại kem chống nắng vật lý và hóa học đã tạo ra dòng kem có khả năng hạn chế tối đa nhược điểm từ những dòng chống nắng này. Từ đó, cách dùng kem chống nắng vật lý lai hóa học sẽ giúp bảo vệ toàn diện làn da dưới ánh nắng mặt trời.
 • Kem chống nắng vật lý lai hóa học không hề khiến da trắng bệch, dễ thấm, kết cấu mỏng nhẹ nhờ có sự kết hợp thành phần của kem chống nắng hóa học. Có thể thấy dòng kem chống nắng này đã loại bỏ được hạn chế ở kem chống nắng vật lý đó là kết cấu dày và  khi thoa để lại lớp màng kem trắng trên da trông không tự nhiên.
 • Kem chống nắng này hoàn toàn không gây bít tắc lỗ chân lông, không gây mụn, đảm bảo chống nắng tốt. 
 • Các sản phẩm chống nắng vật lý lai hóa học được cải tiến ở một cấp cao hơn nên phù hợp với cả những làn da nhạy cảm. Sự kết hợp của hai dòng kem chống nắng đã giúp sản phẩm này không gây kích ứng da và đáp ứng được nhu cầu chống nắng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
Ưu điểm kem chống nắng vật lý lai hóa học
Ưu điểm kem chống nắng vật lý lai hóa học

Nhược điểm của chống nắng vật lý lai hóa học

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì top kcn vật lý lai hóa học cũng sẽ tồn tại nhược điểm nho nhỏ. Đó là trong kem chống nắng vật lý lai hóa học sẽ có chứa chất Tinosorb. Chất này không gây hại cho da nhưng lại gây hiệu ứng bóng dầu khi apply trên da. Bởi đây là một chất tan trong dầu. 

Tuy nhiên, so với những ưu điểm nổi bật ở trên thì nhược điểm này được xem là có thể chấp nhận được. Và hoàn toàn có thể khắc phục khi chúng ta sử dụng các sản phẩm trang điểm hỗ trợ.

Những thông tin về kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì? Thành phần, cơ chế hoạt động cùng các ưu nhược điểm nổi bật của kem chống nắng vật lý lai hóa học ở trên đã cho thấy đây là dòng kem chống nắng rất đáng để đầu tư trong tủ mỹ phẩm của chúng ta. Dòng kem chống nắng này có các ưu điểm của cả 2 dòng kem chống nắng vật lý và hóa học. Hơn nữa, còn loại bỏ được cả các nhược điểm của những loại kem chống nắng này. Bạn hãy chọn cho mình dòng kem chống nắng vật lý lai hóa học phù hợp để bảo vệ làn da tốt nhất nhé!

>>> Nếu được bảo vệ hoàn hảo từ bên ngoài bởi lớp kem chống nắng phù hợp và kết hợp nuôi dưỡng, bảo vệ từ sâu bên trong bởi sản phẩm chuyên dụng. Việc sở hữu làn da sáng khỏe, mịn màng hoàn toàn trong tầm tay của bạn. Vừa hay viên sủi trắng da Bora White thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, đặc biệt đột phá về glutathione giúp bạn nuôi dưỡng và hoàn thiện làn da trắng hoàn hảo nhất. Viên uống được chị em gần xa tin tưởng sử dụng bởi kết quả và độ an toàn. Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Việc sở hữu làn da trắng đẹp không còn là mơ ước, quan trọng “niềm tin đặt đúng chỗ”.

  MIỄN PHÍ TƯ VẤN LÀM TRẮNG TỪ CHUYÊN GIA

  Có thể bạn quan tâm

  Phân biệt viên sủi trắng da Bora White thật giả
  Hướng dẫn phân biệt viên sủi trắng da Bora White THẬT GIẢ

  Thị trường làm đẹp luôn sôi động bởi xu hướng “đẹp hơn mỗi ngày” của chị em. Nắm bắt được Read more

  Cách làm trắng da bằng lá trầu không AN TOÀN và HIỆU QUẢ
  7 Cách làm trắng da bằng lá trầu không AN TOÀN và HIỆU QUẢ

  Lá trầu không là một trong những loại thảo mộc có nhiều tác dụng tuyệt vời trong chữa trị phụ Read more

  cách làm trắng da toàn thân bằng phấn rôm
  Cách làm trắng da toàn thân bằng phấn rôm AN TOÀN nhất

  Phấn rôm mọi người biết đến nhiều nhất vì chúng thường được các bà mẹ sử dụng cho trẻ nhỏ. Read more

  Có tên uống viên sủi giảm cân hay không
  Có nên uống viên sủi giảm cân KHÔNG và lựa chọn như thế nào

  Có nên uống viên sủi giảm cân hay không? Băn khoăn chung của nhiều bạn “oversize”. Sự xuất hiện của Read more

  Sản phẩm Hot

  -38%
  499,000
  -38%
  499,000

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.