Kem chống nắng vật lý lai hóa học và những điều cần biết

Kem chống nắng vật lý lai hóa học và những điều bạn nên biết

Kem chống nắng vật lý lai hóa học được biết đến là dòng kem chống nắng hoàn hảo cho làn da. Bởi nó là kết tinh ưu điểm của cả kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

Kem chống nắng là một sản phẩm không thể thiếu trong quy trình chăm sóc và bảo vệ làn da. Sự đa dạng của các dòng kem chống nắng như trên thị trường hiện nay mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Kem chống nắng vật lý lai hóa học là một trong số đó. Dòng kem chống nắng này có gì nổi bật các bạn hãy cùng Mỹ Phẩm Bora khám phá trong bài viết ngay sau đây.

Khái niệm kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì

Chắc hẳn có rất nhiều người băn khoăn kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì? Có thể hiểu đơn giản đây là dòng kem chống nắng có sự kết hợp của cả kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Và hiển nhiên, dòng kem chống nắng này sẽ chứa cả khoáng chất cản tia UV vật lý và hoạt chất chống nắng hóa học.

Nhờ vậy mà kem chống nắng vật lý lai hóa học có khả năng phát huy các ưu điểm cũng như hạn chế các khuyết điểm của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.  Kem chống nắng vật lý lai hóa học được sản xuất theo công nghệ Mexoplex nên có độ bền cao, không tạo lớp màng trắng bệch, bảo vệ làn da tốt hơn khi phải hoạt động lâu ngoài trời. 

Các sản phẩm kcn vật lý lai hóa học còn có lợi thế hơn so với các loại kem chống nắng khác khi sở hữu quang phổ chống tia UV lên đến PPD 38 (Persistent Pigment Darkening). Như vậy là tương đối lớn và còn cao hơn cả PA++++. Do đó, có thể bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng và các tia gây hại cho da tốt hơn.

Kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì và những điều cần biết
Kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì và những điều cần biết

Thành phần trong kem chống nắng vật lý lai hóa học

Muốn nhận biết được kem chống nắng vật lý lai hóa học thì cần phải dựa vào thành phần của sản phẩm này. Vậy thành phần kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì?

Trong chống nắng vật lý lai hóa học sẽ có chứa thành phần của cả kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Đó chính là thành phần zinc oxide và titanium dioxide có trong kem chống nắng vật lý cùng với oxybenzone và avobenzone có trong kem chống nắng hóa học. Mỗi chất có trong các loại kem chống nắng vật lý lai hóa học đều sẽ có những đặc tính nhất định. Zinc oxide có trong kem chống nắng vật lý:

 • Giúp bảo vệ da khỏi tác nhân gây ung thư da (tia UV).
 • Giúp chống nắng phổ rộng,an toàn cả với làn da nhạy cảm
 • Zinc oxide có khả năng giúp ngăn ngừa bỏng và hỗ trợ phục hồi làn da bị bỏng

>>> Tìm hiểu chi tiết về kem chống nắng vật lý là gì cũng như cơ chế hoạt động để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Titanium dioxide có trong kem chống nắng vật lý: 

 • Chất này đã được FDA công nhận được sử dụng an toàn ở mức 2-25% và phù hợp với cả làn da nhạy cảm.
 • Được biết đến là một hợp chất hóa học tự nhiên dưới dạng oxit của Titan.
 • Không chỉ được dùng trong kem chống nắng vật lý mà Titanium dioxide còn xuất hiện trong các sản phẩm làm trắng, kem lót,…
 • Titanium dioxide được xem như một chất tạo màu trong mỹ phẩm đó cũng là lý do vì sao các sản phẩm chống nắng vật lý có màu.

Oxybenzone có trong kem chống nắng hóa học

 • Được biết đến là một hợp chất hữu cơ, dẫn xuất của benzophenone.
 • Nhờ khả năng hấp thụ bức xạ tia UV nên thành phần này hoạt động trong kem chống nắng tương đối hiệu quả.
 • Tạo ra một phản ứng hóa học khi kết hợp với tia nắng mặt trời, nhờ đó chuyển tia UV thành nhiệt và giải phóng qua da.
 • Nhưng trên thực tế, Oxybenzone cũng là một chất gây nhiều tranh cãi trái chiều về việc nó có ảnh hưởng xấu đến các rặng san hô trong vùng biển hay không? Và cả nghi vấn liệu chất này có tác động xấu đến sức khỏe của con người không?
Oxybenzone và những điều cần lưu ý trong thành phần kem chống nắng vật lý lai hóa học
Oxybenzone và những điều cần lưu ý trong thành phần kem chống nắng vật lý lai hóa học

Avobenzone có trong kem chống nắng hóa học

 • Chất này được dùng chủ yếu trong đa số những sản phẩm chống nắng phổ rộng 
 • Có khả năng hấp thụ tất cả quang phổ của tia UVA và chuyển đổi thành bức xạ hồng ngoại ít gây hại cho làn da.

>>> Xem thêm thông tin về kem chống nắng hóa học là gì để bổ sung kiến thức làm đẹp, hiểu rõ hơn về thành phần kem chống nắng hóa học cũng như có sự lựa chọn tối ưu nhất với làn da chính mình.

Nhưng Avobenzone đã được chứng minh là theo thời gian sẽ bị giảm khả năng hấp thụ. Điều này có nghĩa là khả năng chống nắng càng giảm khi càng tiếp xúc lâu với tia UV.

Chính vì sự kết hợp giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học đã tạo ra sản phẩm kem chống nắng vật lý lai hóa học tốt nhất. Có cả ưu điểm của cả hai loại kem chống nắng và còn hạn chế tối đa các ưu điểm. Đó cũng là lý do mà dòng kem chống nắng này rất được ưa chuộng.

Cơ chế hoạt động của kem chống nắng vật lý lai hóa học

Dòng kem chống nắng vật lý lai hóa học chính là “con lai” được tạo ra từ sự kết hợp của kem chống nắng vật lý và chống nắng hóa học. Do đó, cơ chế hoạt động của sản phẩm này cũng sẽ tích hợp cả hai cơ chế của vật lý và hóa học:

Cơ chế hoạt động vật lý của kem chống nắng vật lý lai hóa học

 • Cơ chế hoạt động vật lý giúp tạo ra một lớp màn chắn vững chắc giúp bảo vệ bề mặt da hiệu quả
 • Phản xạ lại và ngăn chặn các tia UV để chúng không xuyên qua gây hại cho da. 

Cơ chế hoạt động hóa học của kem chống nắng vật lý lai hóa học

 • Giúp tạo một lớp màng lọc hóa học có khả năng bảo vệ da tốt hơn.
 • Hấp thụ cũng như chuyển hóa tia UV thành bước sóng năng lượng thấp hơn như tia hồng ngoại. Nhờ đó, không gây hại đến làn da.

Như vậy, cơ chế hoạt động của kem chống nắng vật lý lai hóa học chính là vừa khuếch tán vừa hấp thụ tia UV và chuyển hóa thành những bước sóng năng lượng thấp hơn không tổn hại cho da. 

Cơ chế hoạt động kem chống nắng vật lý lai hóa học
Cơ chế hoạt động kem chống nắng vật lý lai hóa học

Kem chống nắng vật lý lai hóa học có tốt không

Ưu điểm nổi bật của kem chống nắng vật lý lai hóa học 

 • Chính sự kết tinh của hai loại kem chống nắng vật lý và hóa học đã tạo ra dòng kem có khả năng hạn chế tối đa nhược điểm từ những dòng chống nắng này. Từ đó, cách dùng kem chống nắng vật lý lai hóa học sẽ giúp bảo vệ toàn diện làn da dưới ánh nắng mặt trời.
 • Kem chống nắng vật lý lai hóa học không hề khiến da trắng bệch, dễ thấm, kết cấu mỏng nhẹ nhờ có sự kết hợp thành phần của kem chống nắng hóa học. Có thể thấy dòng kem chống nắng này đã loại bỏ được hạn chế ở kem chống nắng vật lý đó là kết cấu dày và  khi thoa để lại lớp màng kem trắng trên da trông không tự nhiên.
 • Kem chống nắng này hoàn toàn không gây bít tắc lỗ chân lông, không gây mụn, đảm bảo chống nắng tốt. 
 • Các sản phẩm chống nắng vật lý lai hóa học được cải tiến ở một cấp cao hơn nên phù hợp với cả những làn da nhạy cảm. Sự kết hợp của hai dòng kem chống nắng đã giúp sản phẩm này không gây kích ứng da và đáp ứng được nhu cầu chống nắng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
Ưu điểm kem chống nắng vật lý lai hóa học
Ưu điểm kem chống nắng vật lý lai hóa học

Nhược điểm của chống nắng vật lý lai hóa học

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì top kcn vật lý lai hóa học cũng sẽ tồn tại nhược điểm nho nhỏ. Đó là trong kem chống nắng vật lý lai hóa học sẽ có chứa chất Tinosorb. Chất này không gây hại cho da nhưng lại gây hiệu ứng bóng dầu khi apply trên da. Bởi đây là một chất tan trong dầu. 

Tuy nhiên, so với những ưu điểm nổi bật ở trên thì nhược điểm này được xem là có thể chấp nhận được. Và hoàn toàn có thể khắc phục khi chúng ta sử dụng các sản phẩm trang điểm hỗ trợ.

Những thông tin liên quan về kem chống nắng vật lý lai hóa học ở trên đã cho thấy, đây là dòng kem chống nắng rất đáng để các chị em đầu tư vào trong tủ mỹ phẩm của mình. Loại kem chống nắng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa những ưu điểm của hai dòng kem chống nắng vật lý và hóa học, bên cạnh đó, còn loại bỏ các nhược điểm của hai loại kem chống nắng này. Là một tín đồ về skincare, hãy chọn cho mình loại kem chống nắng vật lý lai hóa học thích hợp để bảo vệ làn da của mình tốt nhất nhé!

Nếu được bảo vệ hoàn hảo từ bên ngoài bởi lớp kem chống nắng phù hợp và kết hợp nuôi dưỡng, bảo vệ từ sâu bên trong bởi sản phẩm chuyên dụng. Việc sở hữu làn da sáng khỏe, mịn màng hoàn toàn trong tầm tay của bạn. Vừa hay viên sủi trắng da Bora thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, đặc biệt đột phá về glutathione giúp bạn nuôi dưỡng và hoàn thiện làn da trắng hoàn hảo nhất. Viên sủi được chị em gần xa tin tưởng sử dụng bởi kết quả và độ an toàn.

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chứng nhận của Bộ y tế và chuẩn công nghệ Hàn Quốc. Không chỉ có tác dụng dưỡng trắng, những ai có vấn đề về nám, tàn nhang cũng được giải quyết nhờ viên sủi trắng da này. Đặc biệt, sản phẩm còn có tác dụng chống nắng tự thân đến 95% giúp loại bỏ các tác hại từ tia cực tím cho làn da khỏe mạnh hơn. Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Việc sở hữu làn da trắng đẹp không còn là mơ ước, quan trọng “niềm tin đặt đúng chỗ”.

-38%
499,000

  MIỄN PHÍ TƯ VẤN LÀM TRẮNG TỪ CHUYÊN GIA

  Có thể bạn quan tâm

  z2753470207911 8f37c53d0664de8eb5c375b445cfeaaf
  Top 7 loại kem chống lão hóa cho tuổi 30 tuyệt đối không nên bỏ qua

  Những loại kem chống lão hoá cho tuổi 30 được đánh giá cao, tuyệt đối không thể bỏ qua để Read more

  Trà hoa đậu biếc giảm cân Cách pha và Sử dụng HIỆU QUẢ
  Trà hoa đậu biếc giảm cân: Cách pha và Sử dụng HIỆU QUẢ

  Hoa đậu biếc giảm cân đang là một trong những phương pháp được nhiều chị em phụ nữ truyền tai Read more

  Kế hoạch nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
  Kế hoạch nhảy dây giảm cân và lịch trong 1 tuần HIỆU QUẢ

  Xây dựng kế hoạch nhảy dây giảm cân với lịch trình cũng như cách thực hiện đúng các động tác Read more

  Khung giờ uống nước giảm cân
  Khung giờ uống nước giảm cân: Lịch uống và cách GIẢM MỠ nhanh

  Khung giờ uống nước giảm cân như thế nào để vừa sở hữu số đo 3 vòng chuẩn lại không Read more

  Sản phẩm Hot

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.