Ăn bí đao giảm cân THẦN TỐC mà không phải ai cũng biết

An-bi-dao-giam-can-01

Ăn bí đao giảm cân phương pháp được chị em lựa chọn bởi nguyên liệu vô cùng dễ tìm, hiệu quả lại vượt mong đợi. Giảm cân luôn là nhu cầu làm đẹp tất yếu của chị em phụ nữ chúng ta, hãy áp dụng phương pháp ăn bí đao giảm cân để đa dạng hóa liệu trình của cá nhân mình.

Nhờ hàm lượng nước, lượng chất xơ dồi dào, cũng như không chứa chất béo, phương pháp ăn bí xanh giảm cân là tuyệt chiêu được nhiều người áp dụng, nhằm ngăn ngừa tình trạng tích tụ mỡ thừa, giúp giảm béo và giữ dáng hiệu quả. Cùng Bora Cosmetics tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Ăn bí đao có giảm cân không?

Bí xanh hay còn gọi là bí đao là loại thực phẩm thông dụng trong những bữa ăn gia đình người Việt. Tên tiếng Anh của nó là Benincasa hispida, họ bầu bí mọc đơn, có bề ngang dài khoảng 10 – 18cm.

Bí xanh có vị ngọt thanh, tính lạnh tác dụng giúp hạ nhiệt cũng như đảo thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Chúng được chia thành 2 loại: Bí xanh đá và bí xanh phần.

  • Theo tây y

Trong 100 gram bí có khoảng 0,4 gram Protein; 2,4 gram Glucid; 19mg Canxi, 12mg Phốt pho; 0,3mg Sắt, và nhiều loại Vitamin khác nhau như A, B1, B2, B3, B9, C, E,… Do thành phần chủ yếu của bí là nước và chất xơ, nên việc ăn bí đao để giảm cân nhiều sẽ giúp cơ thể có tính mát , da đẹp, và dáng thon, giảm được mỡ.

Theo các nghiên cứu bí đao là loại giàu chất xơ dạng sợi, có nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa, hàm lượng chất béo có trong bí đao là rất thấp và hầu như là không có và còn có chức năng làm giảm tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, vì vậy có thể gọi bí đao là một trong những thực phẩm rất tốt cho việc giảm cân mà nguyên liệu lại dễ tìm thấy.

An-bi-dao-giam-can-02
Bí đao với ngành dược
  • Theo đông y

Như đã đề cập ở trên, bí đao thuộc họ bầu bí, tính mát, có vị ngọt thanh, và không độc, giúp thanh nhiệt giải độc tốt, và lợi tiểu.

Bên cạnh đó, bí xanh còn giúp chống lại quá trình lão hóa theo thời gian, giúp cho xương khớp được dẻo dai, đồng thời đào thải các độc tố cũng như các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Vì bí đao giúp cơ thể đào thải độc tố tốt, lại thêm khả năng lợi tiểu, bổ sung nước cho cơ thể tốt, nên với việc giảm cân là lợi ích gấp bội. Ngoài ra, còn dùng bí đao để làm thuốc chữa những bệnh như: viêm phế quản, ho gà, chữa ung nhọt, chữa bỏng.

>>> Kết hợp chế độ ăn bí đao nói chung và chế độ dinh dưỡng nói riêng, chúng ta có thể sử dụng viên sủi giảm cân hỗ trợ cân bằng vóc dáng hiệu quả. Xem ngay viên sủi giảm cân tốt nhất tại Bora để thêm sự lựa chọn về vóc dáng chuẩn.

Cách nấu bí đao giảm mỡ bụng hiệu quả

Tuy bí đao nằm trong nhóm những thực phẩm lành tính, nhưng việc để phát huy hết tác dụng của việc giảm cân với bí đao. Thì bạn cần chế biến bí đao kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra món ăn vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon, vừa ngăn sự tích tụ mỡ trong cơ thể. 

Dưới đây là những cách chế biến bí đao giảm cân hiệu quả mà được nhiều người áp dụng trong cách Ăn bí đao giảm cân.

Canh bí đao cá lóc

Nguyên liệu:
– 2 quả bí đao nhỏ, một con cá lóc.
– Hành, mùi tàu, gia vị như hạt nêm, mắm, muối, hạt tiêu.
cách làm:
Bí đao sơ chế, cắt miếng nhỏ 3-4 cm (có nhà để nguyên quả nhồi cá, tùy sở thích). Hành tím thái để phi thơm.
Cá lóc sơ chế, lạng lấy phi lê nhì bên đem ướp mang hạt nêm, muối, tuyến đường, nước mắm, tiêu 15-20 phút.
Cho hành tím vào phi, đổ cá vào xào nhẹ tay kẻo nát (có nhà làm cho kiểu cuộn phi lê cá lóc, nhồi vào quả bí đao đem hầm với lửa bé chừng một giờ là chín, nêm gia vị vừa ăn rồi thưởng thức). lúc cá săn, cho khoảng 2 tô nước sôi vào nồi, thêm bí đao và nêm muối và bột nêm vừa vị. Bí chín đến thì tắt bếp, cho hành mùi vào rồi múc ra tô và rắc một ít tiêu lên trên. Món này ăn cơm hay ăn bún đều được.

Uống nước bí đao giảm cân

Sinh tố từ bí đao để giảm cân đã rất quen thuộc với nhiều người, vì món này dễ làm, đơn giản và nhanh gọn. Ta chỉ cần bỏ ra khoảng 5 phút với các bước đơn giản, thì bạn đã có ngay cho mình một cốc nước ép bí đao đầy bổ dưỡng mà lại có tác dụng giảm cân, làm đẹp da và chống lão hóa.

  • Nguyên liệu: Cần 1/2 quả bí xanh, muối, đường và máy ép.
  • Cách làm: Bạn rửa sạch bí, gọt vỏ và lọc bỏ phần lõi. Cắt bí thành từng miếng nhỏ rồi bỏ vào máy ép, ép lấy nước. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thêm chút muối hoặc ít đường, và khuấy đều để dễ uống hơn.
An-bi-dao-giam-can-03
Nước ép bí đao thơm ngon

>>> Để có được ly nước bí đao ngon, phục vụ cho việc giảm cân hiệu quả, mời bạn tham khảo thêm bài viết cách nấu nước bí đao giảm cân này nhé!

Ăn bí đao luộc giảm cân nhanh chóng

Bên cạnh phương thức làm nước uống, bạn cũng có thể ăn bí xanh giảm cân bằng các món ăn đơn giản trong các bữa ăn hàng ngày. Trong đó bí xanh luộc là món vô cùng lý tưởng, giúp cho bạn no lâu, giảm hẳn lượng cơm và lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Cách luộc bí xanh giảm mỡ: Bạn rửa sạch bí, gọt vỏ và bỏ phần lõi, sau đó thái bí thành những miếng to, đun sôi nồi nước rồi bỏ bí xanh vào, đun khoảng 4 – 6 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng, lấy bí xanh ra đĩa và thưởng thức. Có thể cho thêm vào sổ tay Ăn bí đao giảm cân

Giảm cân bằng bí đao và dứa

Bí xanh khi kết hợp với dứa sẽ tạo thành một loại thức uống có mùi vị vô cùng đặc biệt, có tác dụng giải khát vào mùa hè và giúp giảm béo nhanh, hiệu quả.

An-bi-dao-giam-can-04
Bí đao mix dứa giảm cân thế nào
  • Nguyên liệu: Cần 300g bí xanh, nửa quả dứa chín, 2 quả chanh tươi, 4 muỗng cà phê mật ong.
  • Cách làm nước ép bí xanh và dứa: Bạn rửa sạch bí xanh, gọt vỏ, và bỏ đi phần lỗi rồi cắt nhỏ. Dứa thì gọt vỏ bỏ mắt sau đó cũng thái nhỏ ra. Ép bí và dứa lấy nước, cho thêm ít nước cốt chanh tươi, và mật ong khuấy đều

>>> Bạn biết uống dứa có tác dụng gì? và nó có tác dụng trong việc giảm cân không? Mời bạn tham khảo bài viết Cách làm nước ép dứa giảm cân nhé!

Uống nước bí đao phơi khô giảm cân

Cách chuẩn bị: 

  • Rửa thật sạch bí đao sau đó để ráo nước, tiếp theo thái bí đao thành những lát mỏng khoảng 0,5cm. Lưu ý khi bí đao non chúng ta nên bỏ đi phần ruột tránh nấu trà bị chua và ngược lại không cần bỏ vỏ và ruột.
  • Đem bí đao phơi khô từ khoảng 2 đến 3 ngày. Sau khi bí khô đem cho vào chảo lớn đun nóng và khuấy đều tay cho đến khi loại bỏ đc độ ẩm của bí, chuyển vàng để phát huy được độ thơm ngon và bảo quan được lâu hơn.
  • Khi cần sử dụng chỉ cần pha bí đao khô với nước sôi như pha trà thông thường.

Tác dụng của nước bí đao phơi khô trong việc giảm cân:

Bản thân bí đao đã có hàm lượng calo rất thấp, chất cơ cao và nhiều nước. Vì thực phẩm chứa ít calo, nhiều nước như bí đao có thể hỗ trợ giảm béo dù bằng việc Ăn bí đao giảm cân hay uống nước bí đao phơi khô giảm cân.

Cách nấu nước bí đao gừng giảm cân

Giảm cân từ nước bí đao gừng hiện nãy được nhiều bị em chú ý và trực tiếp trải nghiệm, kiểm chứng kết quả mà nó mang lại. Để hiệu quả phải cần thực hiện đúng công thức và Bora xin chia sẽ với các bạn cách nấu nước bí đao gừng giảm cân hiệu quả nhất.

Một lưu ý nhỏ trong cách Ăn bí đao giảm cân.

An-bi-dao-giam-can-06
Bí đao Mix gừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bí đao 150g
  • 1 củ gừng
  • 1 muỗng muối nhỏ
  • 1g vỏ quýt khô

Các bước thực hiện:

  • Cắt bí đao thành những miếng nhỏ và nhớ để cả vỏ nhé, cạo sạch và rửa gừng sau đó cắt thành lát mỏng.
  • Tiếp đến đun sôi gừng, khi nước đã sôi ở nhiệt độ thích hợp cho cùng lúc bí đao và vỏ quýt khổ đã chuẩn bị vào đun nhỏ lửa.
  • Đến khi nước có mùi thơm và bí đao đã chín cho thêm muối tinh vào chờ nước sôi rồi tắt bếp, sau đó lấy nước uống dùng để giảm cân.
  • Để nước nguội cho vào chai, đóng kín và bảo quản trong nhiệt độ mát hoặc tủ lạnh.

Lưu ý chọn bí đao nấu nước các bạn nên chọn bí đao bánh tẻ, bí đao nếp sẽ thơm và hiệu quả hơn. Gừng thì nên chọn gừng tươi các bạn nhé. Khi đun bí đao không nên đun quá kĩ , thêm muối tinh vào muối sẽ giúp nước ngon hơn đồng thời hỗ trợ giảm béo. Cần ghi chú vào sổ tay Ăn bí đao giảm cân.

Thực đơn giảm cân bằng bí đao

Bạn có thể dùng bí đao để chế biến thành nhiều cách ăn bí đao giảm cân dùng trong bữa ăn hằng ngày:

  • Nước canh bí đao

Nếu như nước ép bí có vị khó uống, bạn có thể chế biến thành nước canh.

Bí đao sau khi bạn ép lấy nước mang đi đun thiệt sôi, bỏ thêm vào đó 1 ít vỏ bưởi đã cắt nhỏ, đun nóng tầm 10 phút là đã có một bát canh bí đao với vỏ bưởi thơm ngon.

  • Mách cho bạn thực đơn sau đây

Bữa sáng: Bữa ăn sáng là bữa ăn luôn cần phải nạp đủ dưỡng chất cho cơ thể. Vì thế bạn nên ăn những loại thực phẩm có chứa tinh bột (như bánh mì, cháo, bún,..) nhưng với lượng thật ít và uống một ly nước ép bí xanh.

Bữa trưa: Bạn ăn ít thịt luộc (như thịt lợn nạc, ức gà, hoặc cá,…) cùng món chế biến từ bí đao để giúp bạn no mà không hấp thu chất béo nhằm giúp giảm khẩu phần ăn của mỗi bữa. 

Bữa tối: Không ăn tinh bột, nếu đói hãy ăn nhiều rau củ luộc, hoặc hấp kết hợp uống một ly nước ép bí đao và dứa. Sau 20h thì không nên ăn bất cứ loại thực phẩm nào.

An-bi-dao-giam-can-07
Bí đao luộc với mắm ruốt

 

Bí đao xào lòng gà

Nguyên liệu: (Cho 4 người)
Bí đao 300 gr
Lòng gà 100 gr (1 bộ)
Hành lá 3 nhánh
Gừng 10 gr
Dầu ăn 3 muỗng canh
Bột canh 1 muỗng canh
Cách làm:
Sơ chế lòng gà: Lòng gà (mề, ruột, gan, tim) mua về các bạn rửa muối cho sạch nhớt, rửa sạch lại bằng nước sạch. Cho một chút giấm vào lòng gà rồi rữa qua cho bớt mùi hôi rồi xả lại bằng nước sạch để ráo.
Sơ chế các nguyên liệu khác: Bí đao mang gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt lát mỏng khoảng 1cm. Đầu hành lá đập dập, băm nhỏ. Phần lá cắt khúc. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Gừng đập dập.
Xào bí đao và lòng gà: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng các bạn cho phần đầu hành lá vào phi thơm. Cho toàn bộ phần lòng gà vào chảo, đảo đều. Thêm tiếp vào chảo 1 muỗng canh bột canh và tiến hành xào lòng gà ở lửa lớn đến khi chín đều. Trút lòng ra ra dĩa, cho phần nước xào lòng gà trở lại vào chảo. Kế đến cho bí đao và gừng đập dập vào chảo và xào ở lửa lớn cho bí chín. Khi bí chín tới, cho toàn bộ phần lòng gà xào và phần hành lá cắt khúc vào chảo, trộn đều thêm 2 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm: Thật không khó để thực hiện món bí đao xào lòng gà đúng không nào? Món ăn có thể ăn kèm nước tương, cùng một bát cơm nóng thì rất phù hợp đấy!

Mẹo chọn bí đao ngon – Ăn Bí đao giảm cân

Nên mua bí đao theo mùa
Quả bí đao lúc mua theo mùa sẽ sở hữu vị ngọt đặc biệt và đảm bảo được độ bình an lúc hạn chế được lượng thuốc bảo kê thực vật. Còn bí đao trái mùa với thể người trồng phải dùng phổ biến thuốc bảo quản, chất kích thích để giúp bí đao nhìn ngon như đúng mùa của nó. Bình thường, mùa bí đao sẽ rơi vào khoảng tháng 5 cho tới tháng 9 dương lịch.
Chọn bí đao bằng bí quyết Nhìn vào
Lúc mua, người sử dụng nên chọn các quả mập, căng mọng, màu da xanh. tránh những quả mang màu đen vì ấy là các quả già, nhiều hạt lúc ăn sẽ với vị chua. Bí đao non lúc cầm sẽ nặng tay, chắc tay, với thể bấm móng tay vào được, vỏ không bị mềm (quả mềm là đã bị héo hoặc để lâu ngày). Bí ngon thường có trọng lượng nặng tay, ấy là các quả non vừa, ăn sẽ mang vị ngon và ngọt đặc thù.

Làm trà bí đao giảm cân

Chuẩn bị: 5 quả bí đao già(trên võ có một lớp phấn trắng mỏng)
Cách làm
Bước 1: gọt vỏ bí đao, cắt quả bí thành 2 hoặc 3(tùy vào kích cở) theo chiều dọc; sau đó thái bí thành từng lát mỏng theo chiều ngang của quả bí.
Bước 2: Phơi phần bí đao vừa rồi ở ngoài trời từ 2-3 ngày cho bí khô và rút hết nước.
Bước 3: Cho phần bí đao vừa phơi vào chảo lớn để rang. Đến khi miếng bí chuyển thành màu vàng và co lại thì tắt bếp cho ra thố để nguội rồi cho vào bịt hoặc lọ để bảo quản kín khí.
Bước 4: Lấy một nhúm trà bí đao + 5gam đường phèn cho vào ấm trà và cho nước sôi vào khoản 3 phút là bạn đã có một ly trà bí đao giảm cân ngọt dịu thanh mát và thơm hương bí đao tuyệt hảo. trong cách Ăn bí đao giảm cân.

An-bi-dao-giam-can-08
Trà bí đao thanh nhiện giảm cân

Món trà bí đao giảm cân – giải nhiệt ngày nóng bức

Món trà bí đao đường phèn lá dứa

Để khiến món trà bí đao, vật liệu cần sở hữu đầu tiên phải là các quả bí đao xanh, mọng, ươi mới. Sau ấy tùy theo sở thích nhưng mà game thủ với thể phối hợp mang các cái vật liệu khác, tạo nên sự phổ thông, mới lạ cho món đồ uống này. Sau đây là những công thức nấu trà bí đao dễ, ngon, bổ nhất.
cách khiến trà bí đao giải nhiệt – Ăn bí đao giảm cân
Nguyên liệu cần có:
Bí đao (khoảng 0.5 – một kg) (lưu ý nên chọn bí xanh, già để nước được ngon hơn)
Đường phèn
Lá dứa
Ngò già
Thục địa
Muối
Các bước thực hiện:
Bí rửa cho thật tinh khiết, ko gọt vỏ mà tiến hành cắt khoanh nhỏ, sau đấy rửa lại mang nước. Nên chọn bí già bởi bí xanh khi nấu sẽ cho hậu chua nhẹ, ko ngon như bí già.
Nấu bí cộng 3 lít nước, thục địa. khi bí gần nhừ ta cho thêm ngò dương và lá dứa vào nồi, ninh bé lửa cho đến lúc bí nhừ hẳn thì vớt ra. tiêu dùng công cụ ép bí để lấy hết nước ra. Lược nước bí qua rây để bỏ đi những cặn và xác vật liệu. Thêm một chút muối để vị được mặn mòi.
Cho nước bí đao vào tủ lạnh để bảo quản và sử dụng từ 3 ngày sau lúc nấu.

Kinh nghiệm giảm cân bằng bí đao

Bí đao tuy là thực phẩm lành tính nhưng nó cũng có những nhược điểm. Để các món ăn từ bí đao giúp giảm cân được hiệu quả thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Trong thời gian đầu nếu chưa quen, bạn hãy kết hợp việc ăn bí xanh cùng cơm. Và thay đổi dần ăn ít lượng cơm ở mỗi bữa
  • Ngoài ăn bí đao bạn cần bổ sung thêm các loại rau củ khác
  • Đối với những người có huyết áp thấp, hoặc mắc các bệnh lý đường tiêu hóa thì hẳn là không nên thực hiện phương pháp giảm béo này
  • Nước ép cũng như tất cả các món ăn chế biến từ bí đao chỉ nên ăn khoảng 4 – 6 lần/tuần
  • Chỉ thực hiện chế độ giảm cân với bí đao trong 2 tháng, để tránh ảnh hưởng tới dạ dày cũng như đường tiêu hóa
  • Luôn cung cấp đủ nước mỗi ngày
  • Không nên dùng các thực phẩm chứa chất béo, đường, cũng như tinh bột và thức ăn nhanh
  • Bí đao có tính hàn nên những người có cơ địa lạnh, hay bị chướng bụng không nên sử dụng bí đao.
  • Không sử dụng những dạng nước ép bí đao được chế biến sẵn vì trong đó sẽ có nhiều đường, gây tăng cân.
  • Bí đao có tính xà phòng cao nên không sử dụng trong một khoảng thời gian dài.
  • Nên thiết lập chế độ ăn các món từ bí đao chỉ khoảng 3–5 bữa mỗi tuần, và bổ sung thêm nhiều loại rau khác như: Bắp cải, bông cải xanh, rau bó xôi…

Là phụ nữ ai cũng mong muốn mình sở hữu một vóc dáng thon gọn. Vì thế giữa rất nhiều phương pháp để giảm cân bạn nên sáng suốt lựa chọn cho bản thân những phương pháp an toàn hiệu quả trong đó hãy cân nhắc việc ăn bí đao giảm cân. Hy vọng với những chia sẻ về kiến thức và mẹo vặt ở bài viết này sẽ giúp bạn có cho bản thân nhiều kinh nghiệm làm đẹp. Nên cho vào sổ tay cách Ăn bí đao giảm cân.

Nếu kết hợp chế độ ăn bí đao giảm cân cùng viên uống giảm cân nhà Bora sẽ mang đến hiệu quả nhanh chóng và bất ngờ. Kết quả cũng là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi chắc hẳn nhiều chị em có cùng suy nghĩ “Viên sủi giảm cân Bora có hiệu quả không”, xem ngay để biết thêm chi tiết nhé!

    MIỄN PHÍ TƯ VẤN GIẢM CÂN TỪ CHUYÊN GIA

    Có thể bạn quan tâm

    z2753470207911 8f37c53d0664de8eb5c375b445cfeaaf
    Top 7 loại kem chống lão hóa cho tuổi 30 tuyệt đối không nên bỏ qua

    Những loại kem chống lão hoá cho tuổi 30 được đánh giá cao, tuyệt đối không thể bỏ qua để Read more

    Hoa-dau-biec-giam-can hinh1
    Trà hoa đậu biếc giảm cân: Cách pha và Sử dụng HIỆU QUẢ

    Hoa đậu biếc giảm cân đang là một trong những phương pháp được nhiều chị em phụ nữ truyền tai Read more

    Kế hoạch nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
    Kế hoạch nhảy dây giảm cân và lịch trong 1 tuần HIỆU QUẢ

    Xây dựng kế hoạch nhảy dây giảm cân với lịch trình cũng như cách thực hiện đúng các động tác Read more

    khung gio uong nuoc giam can
    Khung giờ uống nước giảm cân: Lịch uống và cách GIẢM MỠ nhanh

    Khung giờ uống nước giảm cân như thế nào để vừa sở hữu số đo 3 vòng chuẩn lại không Read more

    Sản phẩm Hot

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.